Vải tencel là gì? Phân loại vải tencel và các mức giá.

Chất liệu vải tencel hiện đang rất được ưa chuộng trên thị trường, đặc biệt là những sản phẩm chăn, ga, và gối từ chất liệu Tencel. Bạn đã thực sự biết và hiểu về tencel?

Vải tencel là một trong những loại vải có nguồn gốc từ cellulose của bột gỗ. Vải Tencel là một dạng lyocell, cũng có nhiều thuộc tính chung với các sợi cotton, lanh, gai. đặc biệt rất thân thiện với môi trường và có những đặc tính ưu việt.

Ngày nay khi trái đất đang ngày càng ô nhiễm, vấn nạn ô nhiễm môi trường ngày càng lớn, có rất nhiều trào lưu bảo vệ môi trường ngày càng xuất hiện thì sự thịnh hành Tencel được xem như là một trong những nội dung bảo vệ môi trường của trào lưu “ Eco-friendly toàn cầu”. Vì vậy Tencel được xem như là một chất liệu rất thân thiện với môi trường.

Phân loại các loại vải tencel 

Với vải lụa tencel “S” càng cao, mật độ sợi trên inch sẽ càng cao. Chính vì vậy mà, hiện nay có các dòng vải tencel như sau: lụa Tencel 40s, lụa Tencel 60s, Lụa Tencel 80s, Lụa Tencel 100s,…Dưới đây là những thông tin chi tiết để bạn tìm hiểu thêm về những điểm khác biệt của mỗi loại vải.

Vải tencel 40s 

Mật độ sợi của vải lụa Tencel 40s là 133×72. Số liệu này có nghĩa là có sự kết hợp của 133 sợi dọc và 72 sợi ngang trên mỗi inch vuông. Tencel 40s Silk không chỉ dành cho những khách hàng có làn da nhạy cảm.

Vải tencel 40s cũng lý tưởng cho những người tìm kiếm vật liệu sang trọng và tinh vi. Chính vì vậy, hiện nay chất liệu này được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăn ga gối đệm.

Vải tencel 60s 

Tương tự, vải lụa Tencel 60s có mật độ T300, tương đương với 300 sợi dọc và 300 sợi ngang trong một thiết kế đan xen. Vải tencel 60s từ những năm 1960 thường được xếp vào hàng xa xỉ, nhưng lụa Tencel từ những năm 1980 trở lại đây có thể coi là “cực phẩm”.

Vải tencel 80s 

Lụa Tencel những năm 1980 là một loại lụa Tencel có chỉ số sợi vải là vải Tencel 80s. Tức là là 400 sợi và 400 sợi/inch vuông được đan xen với nhau. Không chỉ mềm, mịn, mát mà còn sang trọng, trang nhã mà vải còn phù hợp với nhiều nhu cầu của khách hàng hiện nay.

Vải tencel 100s 

Vải lụa Tencel 100s được coi là loại vải có chất lượng rất cao với mật độ sợi vải là T500, tức là 500 sợi vải dọc và 500 sợi vải ngang. Rất mềm và rất mịn, vải tencel được làm từ lụa Tencel 100, màu sắc nhẹ nhàng hài hòa tạo cho không gian phòng ngủ sự thoải mái. Đặc biệt chăn gối đệm từ vải Tencel mang lại độ mềm mại cao giúp người sử dụng có một giấc ngủ ngon hơn.

Mật độ sợi vải càng cao thì giá thành sản phẩm càng đắt. Tuỳ theo điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể chọn một mức giá phù hợp với mình.

Tại Bygu, chúng tôi chuyên cung cấp những sản phẩm chăn, ga & gối cao cấp từ chất liệu tencel. Liên hệ Bygu để được tư vấn và chọn mua những sản phẩm từ vải tencel ưng ý và đúng gu nhé.

 

Viết bình luận